Tuần lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2018
Tuần lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2018Aug 24, 2020 09:58 AM804 lượt xem

Việt Nam, một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu toàn cầu, đã tiến hành Chiến lược Phát triển Xanh Quốc gia, đưa ra các kế hoạch hành động nhằm giảm lượng khí thải nhà kính 8-10% (trong giai đoạn 2011-2020) so với năm 2010, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng trên 1 đơn vị GDP 1-1.5% mỗi năm. Đô thị hóa một cách bền vững là một trong những giải pháp từ chiến lược quốc gia khi nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong ngành xây dựng gia tăng đáng kể với sự tăng trưởng của tỉ lệ đô thị chiếm 35.7% trong năm 2015 (1) và dự đoán tăng thêm 6.01% vào năm 2020.

Trong khi đó, Bộ Quy chuẩn Kĩ thuật Quốc gia về Công trình Hiệu quả năng lượng (QCVN 09:2017/BXD) đã được bạn hành năm 2018 bởi Bộ Xây dựng, cập nhật so với phiên bản QCVN 09:2013/BXD, và được kì vọng làm cơ sở áp dụng thực tế để cải thiện môi trường xây dựng bền vững, đặc biệt là các công trình hiệu quả năng lượng. Đồng thời, Luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2010 và Danh sách các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm đã thể hiện rằng các cơ sở tiêu thụ năng lượng cần có kế hoạch sử dụng và vận hành có kế hoạch đảm bảo mức tiêu thụ năng lượng hiệu quả và hợp lý.

Vấn đề đặt ra ở đây là Công trình cần được Thiết kế – Xây dựng – Vận hành như thế nào để đảm bảo tối ưu hóa tiện nghi cho người sử dụng trong khi tối thiểu tiêu dùng năng lượng của Công trình, giảm tác động đến môi trường. Điều này đòi hỏi sự tham gia của tất cả các bên ngay từ giai đoạn ban đầu trong quá trình hình thành đến khi kết thúc các dự án xây dựng.

Trên cơ sở đó nhu cầu phát triển hợp tác nhằm đóng góp chuyên môn (thiết kế, kỹ thuật, mô phỏng, vật liệu, giải pháp, tư vấn….) mang lại giá trị cao nhất cho mục Hiệu quả Sử dụng Vận hành Năng lượng trong các công trình ở điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam.

Tuần Lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam (HQNL) 2018 được tổ chức bởi Mạng lưới Hiệu quả Năng lượng Việt Nam (EEN-Vietnam) phối hợp cùng Viện Goethe Hà Nội với mục đích thúc đẩy Năng lượng Bền vững trong lĩnh vực công trình xây dựng tại Việt Nam từ giai đoạn THIẾT KẾ – XÂY DỰNG – VẬN HÀNH – KẾT THÚC VÒNG ĐỜI CÔNG TRÌNH.

Chương trình có sự hợp tác tham gia từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, cung cấp giải pháp kỹ thuật, Hội ngành nghề, trường đại học nhằm mang đến các dự án trình diễn điển hình, giải pháp, sáng kiến kỹ thuật trong và ngoài nước phù hợp với điều kiện khí hậu, tính ứng dụng cao, phù hợp với thị trường xây dựng Việt Nam.

Tham gia các hoạt động của chương trình bao gồm Mô hình trình diễn kết hợp các chương trình hội thảo chuyên đề, công chiếu phim, cuộc thi…, Quý vị sẽ có cơ hội cập nhật thông tin, xu hướng và kết nối với các chuyên gia, đối tác trong ngành.

Thời gian: 25.08.2018 – 01.09.2018
Địa điểm: Phòng Hội thảo, Viện Goethe, 56-58-60 Đường Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, Hà Nội.

——————-

Tuần Lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2018 bao gồm các hoạt động:

1. Hội thảo Khai mạc (Opening Workshop): Dành cho Khách mời VIP

Trình bày bởi các đối tác với các công trình, dự án tiêu biểu, Công nghệ/Giải pháp liên quan đến Công trình Hiệu quả Năng lượng, Cơ hội kết nối giữa các Chủ đầu tư, Kiến trúc sư, Nhà thầu, Tư vấn, Kỹ sư, Tổ chức, Trường đại học, Nhà đầu tư, NGOs…… trao đổi chuyên môn về bối cảnh thị trường, chia sẻ kinh nghiệm từ các dự án tiêu biểu (Ngôi nhà Đức – German House), ứng dụng các giải pháp về vật liệu, kỹ thuật, kinh nghiệm áp dụng giải pháp hiệu quả năng lượng từ thực tế (Khách sạn JW Marriott Hanoi),….
Thời gian: 13:30 –17:30, Thứ Bảy 25.08.2018.

2. Mô hình trình diễn

Trưng bày mô hình dự án tiêu biểu, công nghệ, kỹ thuật hiện đại tiên tiến, dịch vụ liên quan đến Sử dụng năng lượng hiệu quả trong công trình từ các tổ chức, doanh nghiệp, các văn phòng kiến trúc, xây dựng, đơn vị cung cấp giải pháp tiêu biểu trong và ngoài nước.
Hãy tham gia để có thể được trực tiếp gặp gỡ nhà tư vấn, cung cấp và tìm kiếm:
• Mô hình dự án trình diễn điển hình
• Giải pháp, công nghệ và sáng kiến hiệu quả năng lượng
• Dịch vụ

Thời gian: 9h – 17h hằng ngày, từ Chủ nhật – 26.08.2018 đến Thứ Bảy – 01.09.2018.

Riêng Thứ Bảy – 01.09.2018, thời gian: 9h – 12h.

3. Trình chiếu phim

“FIRST EARTH, Uncompromising Ecological Architecture“ (Tạm dịch: Đất – Vật liệu trước nhất, kiến trúc sinh thái kiên định) của đạo diễn David Sheen, được quay ở 4 châu lục khác nhau.

Thời gian: 15:00 – 17:00, Chủ Nhật, ngày 26.08.2018.

4. Khởi động Future Engineers 2018 – Chương trình Thực tập sinh Kỹ sư năng lượng

Sau thành công của Future Engineers 2017, Future Engineers – Chương trình Thực tập sinh Kỹ sư Năng lượng 2018 tiếp tục được khởi động hứa hẹn tìm ra các tài năng trẻ, những sinh viên từ năm 3 trở lên hoặc mới tốt nghiệp trong ngành Kỹ thuật, Năng lượng nhằm mở ra cơ hội học hỏi, trải nghiệm thực tế công việc của Cán bộ Vận hành Kỹ thuật.

Sự kiện công bố và giải đáp thắc mắc Chương trình Thực tập sinh Future Engineers 2018 dành cho các sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật (Điện, Nhiệt lạnh, Cơ Điện, Điện tử, Xây dựng,v.v…); Cập nhật bối cảnh, xu thế thị trường lao động và chia sẻ kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vận hành sử dụng năng lượng; Gặp gỡ Top 3 Future Engineers 2017; Chia sẻ các cơ hội thực tập sinh, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật.

Thời gian: 13:30 – 17:00, Thứ Ba, ngày 28.08.2018.

5. Tọa đàm Công trình & Bền vững

Các bên liên quan cùng thảo luận với góc nhìn về công trình và các phương thức hướng đến phát triển bền vững trong môi trường xây dựng. Tọa đàm có sự tham gia của cộng đồng ngành nghề, báo chí, trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật, thiết kế, xây dựng.

Thời gian: 14h00 – 16h30, Thứ Năm, ngày 30.08.2018.

Link Đăng kí tham gia http://bit.ly/register-VEEBW2018
Mọi thông tin mới nhất về chương trình sẽ được cập nhật thường xuyên tại:
1. Facebook Page: EEN-Vietnam https://www.facebook.com/energyefficiencynetwork/
2. Link sự kiện: http://bit.ly/VEEBW2018

LIÊN HỆ
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Email: een.vn.vsse@outlook.com
Facebook: https://www.facebook.com/energyefficiencynetwork/
Hotline: 024 6655 3445

 

Theo EEN-Vietnam