Dự án SATREPS
Dự án SATREPSNov 07, 2022 03:22 PM953 lượt xem

Chiều ngày 02/11/2022, Đoàn Công tác tại Nhật Bản trong khuôn khổ của Dự án SATREPS do PGS.TS. Phạm Duy Hoà- Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang- Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Phan Quang Minh- Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng đã đến làm việc với Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST).

Đại diện JST có ông Kobayashi Osamu- Trưởng Ban Quốc tế, ông Yuki Kato- Trưởng nhóm Chương trình SATREPS cùng các cán bộ nghiên viên. Ông Kobayashi Osamu đã cho biết Việt Nam hiện đang thực hiện 4 Dự án SATREPS. Trong đó, Dự án SATREPS “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam” đã xây dựng được tiêu chuẩn Việt Nam và chỉ dẫn kỹ thuật về thu gom, quản lý và tái chế chất thải rắn xây dựng là rất quan trọng. Đặc biệt là hiện nay tại các thành phố lớn của Việt Nam với tốc độ phát triển nhanh và đang có rất nhiều toà nhà cũ cần được phá dỡ, do đó lượng phế thải xây dựng là tương đối lớn.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Phạm Duy Hoà cảm ơn phía JST đã và đang hỗ trợ cho Đại học Saitama và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Kết quả đầu ra của dự án không chỉ là phát triển về công nghệ mà còn hỗ trợ quan trọng cho các nhà quản lý và hoạch định chính sách trong việc quản lý chất thải rắn xây dựng tại Việt Nam. Các tài liệu hướng dẫn của dự án sẽ được áp dụng tại 63 tỉnh thành. Hy vọng rằng JST sẽ có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu của hai nước trong thời gian tới.