Chuyến thiện nguyện ý nghĩa của CCU tại Thôn Nưa Muồn, Tỉnh Lạng Sơn
Chuyến thiện nguyện ý nghĩa của CCU tại Thôn Nưa Muồn, Tỉnh Lạng SơnAug 24, 2020 09:19 AM458 lượt xem

Nhân mùa Trung thu 2019, ngày 14/9/2019, được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng (CCU) kết hợp với Công ty CP Tường nhẹ NUCEWALL và CLB Bóng đá Cán bộ Đại học Xây dựng đã tổ chức chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại thôn Nưa Muồn, Xã Xuân Long, Huyện Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn.

Huyện Cao Lộc nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, Phía Bắc của huyện là ranh giới quốc gia với CHND Trung Hoa, phía Tây Bắc giáp với huyện Văn Lãng, phía Tây và Tây Nam giáp với các huyện Văn Quan và Chi Lăng, phía Nam và Đông Nam giáp với các huyện Chi Lăng, Lộc Bình. Huyện Cao Lộc có trên 75 km đường biên giới với Trung Quốc, có 2 cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Ga Đồng Đăng. Huyện có diện tích 643,8 km² và dân số là 73.520 người (năm 2019), mật độ dân số đạt 114 người/km2, gồm 2 thị trấn và 21 xã.

Nưa Muồn là một trong số 1.125 thôn đặc biệt khó khăn của Xã Xuân Long, Huyện Cao Lộc theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016 – 2020, Nưa Muồn có tổng tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo lên tới 55%; Trục chính đường giao thông thôn hoặc liên thôn chưa được cứng hóa theo tiêu chí nông thôn mới; Từ 60% trở lên số phòng học cho lớp mẫu giáo chưa được kiên cố; Chưa có Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với mong muốn đóng góp một phần công sức, chia sẻ một phần khó khăn cùng cộng đồng, và được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, CCU kết hợp cùng Công ty CP Tường nhẹ NUCEWALL, Câu lạc bộ Bóng đá Cán bộ Đại học Xây dựng đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tới Nưa Muồn.

Ba đơn vị cùng góp xây trường mầm non gồm với một phòng học diện tích 40m2, một khu bếp rộng 20m2 bằng tấm tường NUCEWALL, hoàn thiện một sân chơi rộng 350m2, tu sửa đường dốc vào trường và cổng trường, sửa lại toàn bộ mái của trường tiểu học kế bên và tặng bộ đồ chơi trị giá 20 triệu đồng cho trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò trường mầm non.

Khánh thành căn bếp xây bằng tấm tường nhẹ NUCEWALL.

Trồng cây lưu niệm.

Chung tay tạo nên sân chơi cho trẻ em Nưa Muồn.

Niềm vui con trẻ trong ngày “khai sân”. 

Hy vọng rằng, giá trị vật chất không thực sự lớn nhưng những nghĩa cử đẹp đẽ của chúng tôi đã phần nào đem lại những niềm vui nhỏ nhẹ, nhen lên những tiếng cười khúc khích cho trẻ em và người dân Nưa Muồn.

Tạm biệt và hẹn gặp lại, Nưa Muồn nhé!

 

CCU