Gia Lai: Hơn 20 tỷ đồng xây Quốc môn tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh
Gia Lai: Hơn 20 tỷ đồng xây Quốc môn tại cửa khẩu quốc tế Lệ ThanhAug 24, 2020 09:27 AM671 lượt xem

Quy mô Quốc môn có chiều dài 46m, rộng 18m, cao 33m được thiết kế bằng những vật liệu hiện đại, điều chỉnh mang kiến trúc Nhà Rông – nét đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên.

Các đại biểu tham quan công trình Quốc môn. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Ngày 19/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức khánh thành Quốc môn – Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ), công trình trọng điểm phục vụ hoạt động ngoại giao, giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, chính trị trên địa bàn.

Quy mô Quốc môn có chiều dài 46m, rộng 18m, cao 33m được thiết kế bằng những vật liệu hiện đại, với tổng kinh phí đầu tư hơn 21 tỷ đồng. Công trình hoàn thành sau gần ba năm thi công, được điều chỉnh mang kiến trúc Nhà Rông – nét đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên.

Công trình Quốc môn – Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh là biểu tượng văn hóa, thể hiện chủ quyền độc lập dân tộc và tình hữu nghị, đoàn kết với nước bạn Campuchia.

Dự án Quốc môn và một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật là một trong những dự án quan trọng được ưu tiên đầu tư tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh sau khi Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam-Campuchia khánh thành cột mốc 30 vào năm 2015.

Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh hiện đã có 20 nhà đầu tư, triển khai 27 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 720 tỷ đồng. Trong tổng số 27 dự án, 11 dự án đã đi vào hoạt động, chín dự án đang xây dựng và bảy dự án ở giai đoạn hoàn thành các thủ tục thuê đất, hứa hẹn mang lại nguồn lợi về kinh tế đáng kể cho tỉnh Gia Lai.

Gia Lai nằm ở vị trí trung tâm của khu vực tam giác phát triển Việt Nam-Lào-Campuchia. Do vậy, Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Được sự quan tâm của Nhà nước, cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh được xây dựng khang trang, trở thành điểm sáng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, cải thiện hình ảnh, nâng cao vị thế của đất nước trong quá trình hội nhập và đặc biệt là nâng cao đời sống dân cư khu vực biên giới./.

—-

CCU: Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Đại học Xây dựng (NUCETECH), một trong những đối tác và công ty liên kết của CCU, là đơn vị sản xuất và cung cấp tấm GRC cho công trình.

 

Theo TTXVN