Quảng Bình: Sắp có thêm 3 dự án khu đô thị ven biển
Quảng Bình: Sắp có thêm 3 dự án khu đô thị ven biểnAug 24, 2020 09:44 AM741 lượt xem

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 1708/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2018 gồm các Khu đô thị Bảo Ninh 1 có diện tích 21ha; Khu đô thị Bảo Ninh 2 với diện tích 18,39ha và Khu đô thị Bảo Ninh 3 có diện tích 16,57ha nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển và xây dựng khu đô thị ven biển có hiệu quả.

Cầu Nhật Lệ, Đồng Hới, Quảng Bình. Ảnh: otosaigon.com

Hội tụ đầy đủ những lợi thế của một bất động sản mang lại giá trị “vàng” ven biển, giới đầu tư bất động sản tin rằng, Khu đô thị Bảo Ninh 1, 2 và 3 sẽ trở thành một trung tâm bất động sản mới của Quảng Bình, là “thành phố ven biển” sôi động và tiện ích.

Theo kế hoạch đề ra, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình được giao làm bên mời thầu để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư; triển khai các gói công việc để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định tại Nghị định số 30/2015/NĐ-CP ngày 17/3/2015 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư.

Cùng với đó, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan hoàn thiện thủ tục, điều kiện pháp lý theo quy định hiện hành về quản lý đầu tư, xây dựng, đất đai và một số quy định khác có liên quan trước khi tổ chức lựa chọn nhà đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức công bố danh mục dự án có sử dụng đất để lựa chọn đầu tư được phê duyệt tại Điều 1, Quyết định này trong thời hạn theo quy định tại Khoản 1, Điều 6 Nghị định số 30/2015/NĐ-CP ngày 17/3/2015 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Các đơn vị gồm Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Đồng Hới phối hợp cung cấp thông tin để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư hiệu quả.

Việc phát triển các đô thị ven biển, phát huy lợi thế về tài nguyên và vị thế của khu vực biển đảo là hướng đi hợp thời, góp phần sử dụng tài nguyên như đất đai, cảnh quan, sinh thái ở một số khu vực trọng điểm phát triển đô thị và công nghiệp ven biển.

 

Theo baoxaydung.com.vn