Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI 2019: Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững
Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI 2019: Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vữngAug 24, 2020 09:55 AM285 lượt xem

Hơn 260 báo cáo tóm tắt được gửi đến từ các chuyên gia đến từ 42 nước trên thế giới, cùng với sự ủng hộ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam cũng như châu Á đã chứng tỏ sức hút của GEOTEC HANOI 2019 – Hội nghị quốc tế mà CTCP FECON tổ chức và đồng hành từ năm 2011 đến nay.

Quang cảnh Hội nghị GEOTEC HANOI lần thứ 3 được tổ chức năm 2016.

Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI 2019 với chủ đề “Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững” sẽ được tổ chức vào ngày 28 và 29/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Từng được tổ chức vào các năm 2011, 2013 và 2016, Hội nghị GEOTEC HANOI đã dần trở thành sân chơi uy tín dành cho các nhà khoa học trong lĩnh vực địa kỹ thuật trên toàn thế giới. Hội nghị năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục là nơi quy tụ những bài giảng chuyên môn và những bài tham luận chất lượng nhất về lĩnh vực địa kỹ thuật, mang lại nhiều bổ ích cho sự phát triển hạ tầng bền vững của ngành xây dựng. Tiếp nối thành công của 3 kỳ hội nghị trước, năm nay, FECON tiếp tục đồng hành cùng GEOTEC HANOI 2019.

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch FECON, trưởng Ban tổ chức GEOTEC HANOI 2019 cho biết, một trong những lý do để FECON quyết định tổ chức và đồng hành cùng GEOTEC HANOI 2019 là mong muốn góp phần rút ngắn khoảng cách về khoa học công nghệ trong ngành Địa kỹ thuật giữa Việt Nam và các nước phát triển, đồng thời tạo ra một sân chơi để các nhà khoa học trong nuớc và quốc tế kết nối với nhau, có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, cùng nhau khai thác ứng dụng các thành tựu khoa học đã đạt được trên thế giới và tiếp tục phát triển.

Trong 3 kỳ hội nghị trước, FECON đã rất thành công trong vai trò là nhà tổ chức cũng như tạo cầu nối giúp các nhà khoa học, chuyên gia, kỹ sư địa kỹ thuât, xây dựng tại Việt Nam tiếp cận gần hơn với những chuyên gia cũng như công nghệ hàng đầu thế giới.

Hiện tại, hạng mục quan trọng nhất của hội nghị là báo cáo tóm tắt đã chính thức ghi nhân con số 260. Với con số này, GEOTEC HANOI đã phá kỷ lục của kỳ GEOTEC năm 2016 (có số lượng báo cáo nhận được là 187 bài). Bên cạnh đó, số lượng quốc gia, vùng lãnh thổ quan tâm tới Hội nghị cũng đã tăng đáng kể, từ 33 quốc gia/vùng lãnh thổ vàp năm 2016 lên 42 quốc gia/vùng lãnh thổ năm 2019.

Đặc biệt năm nay, cuốn proceedings của GEOTEC HANOI 2019 sẽ được xuất bản trong chuyên san của Springer – một trong những Nhà xuất bản hàng đầu thế giới với tiêu đề: “Các bài giảng trong kỹ thuật xây dựng dân dụng”.

GEOTEC HANOI 2019, bên cạnh 4 chủ đề đã trở thành truyền thống như Móng sâu, Hầm và Công trình ngầm, Gia cố nền đất, Mô hình số và Quan trắc địa kỹ thuật, sẽ mở rộng đến 2 chủ đề mới trong phát triển bền vững đang rất được quan tâm hiện nay là Trượt lở & Xói mòn và Kỹ thuật nền móng bờ biển.

Với mỗi chủ đề, GEOTEC HANOI 2019 sẽ đón nhận những bài giảng chuyên sâu của 6 giáo sư hàng đầu thế giới gồm: GS. Delwyn G. Fredlund (Canada); GS. Adam Bezuijen (Bỉ); GS. Harry Poulos (Australia); GS. Lidija Zdravkovic (Anh); GS. Mark F. Randolph (Australia), và GS. Masaki Kitazume (Nhật Bản).

Bên cạnh đó, hội nghị cũng chào đón 4 diễn giả khách mời là GS. Charles Ng, Chủ tịch Hội cơ học đất và địa kỹ thuật thế giới; GS. Eun Chul Shin, Phó chủ tịch Hội cơ học đất và địa kỹ thuật thế giới khu vực châu Á, GS Norikazu Shimizu, Phó chủ tịch Hội cơ học đá thế giới (IRSM) và TS. Kenji Mori, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn địa kỹ thuật Nhật Bản. Đây đều là các giáo sư, tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, bên cạnh công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, các giáo sư và tiến sĩ này cũng tham gia vào các dự án thực tế, các hội nghị chuyên ngành trên toàn thế giới với nhiều đóng góp quan trọng cho lĩnh vực địa kỹ thuật nói riêng và lĩnh vực xây dựng thế giới nói chung.

Sự kiện triển lãm bên lề GEOTEC HANOI 2019 cũng được quan tâm với 30 gian hàng đã được đăng ký và nhận được sự tài trợ từ 1 nhà tài trợ kim cương – Nihon Base (Nhật Bản), 3 tài trợ vàng gồm Haicatex, Nippon Steel, ACE Geosynthetics, 1 nhà tài trợ bạc là Phan Vũ (Việt Nam), 1 nhà tài trợ đồng là JFE Steel và 1 đơn vị hỗ trợ. 30 gian hàng triển lãm được đăng ký.

Ban tổ chức kỳ vọng GEOTEC HANOI 2019 sẽ quy tụ khoảng gần 1.000 khách mời là các nhà khoa học, các nhà tư vấn thiết kế cùng các nhà quản lý trong và ngoài nước về các vấn đề xây dựng nói chung và địa kỹ thuật nền móng, công trình ngầm, hạ tầng nói riêng.

Thông tin về Hội nghị GEOTEC HANOI 2019, vui lòng truy cập website: https://geotechn.vn/

———————–

Hội nghị quốc tế Địa kỹ thuật vì sự phát triển bền vững – GEOTEC HANOI 2011, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 năm 2011 đã thành công vang dội, thu hút được 110 bài viết, với 450 đại biểu tham dự đến từ 24 quốc gia trên thế giới. Hội nghị đã vinh dự đón nhận các bài giảng chuyên sâu trong lĩnh vực Địa kỹ thuật của sáu giáo sư/ chuyên gia hàng đầu thế giới: GS. Sven Hansbo (Thụy Điển), GS. Kenji Ishihara và TS. Hiroshi Yoshida (Nhật Bản), GS. Harry G. Poulos (Úc), GS. Pieter A. Vermeer (Hà Lan) và GS. Alain Guilloux (Pháp).

Tiếp đó, vào tháng 11 năm 2013, Hội nghị GEOTEC HANOI 2013 lần thứ 2 được tổ chức với sự tham gia của các giáo sư: GS. Rolf Katzenbach (Đức), GS. Alain Guilloux (Pháp), GS. Fumio Tatsuoka (Nhật), GS. Kenichi Soga (Anh) và GS. Helmut Schweiger (Úc) và bài giảng danh dự của GS. Sven Hansbo (Thụy Điển). GEOTEC HANOI 2013 đã thu hút 112 bài viết, 500 đại biểu tham dự đến từ 27 quốc gia trên thế giới.

Hội nghị GEOTEC HANOI lần thứ 3 được tổ chức năm 2016 đã thu hút 135 bài viết và hơn 600 đại biểu tham dự đến từ 31 quốc gia trên toàn thế giới. GEOTEC HANOI 2016 vinh dự đón nhận các bài giảng của các giáo sư: Bengt H. Fellenius (Canada), Buddhima Indraratna (Australia), Chang-Yu Ou (Đài Loan), Jamie Standing (Anh), và Kazuya Yasuhara (Nhật Bản).