Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị BĐS quốc tế
Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị BĐS quốc tếAug 24, 2020 09:58 AM152 lượt xem
Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Hội nghị BĐS Quốc tế IREC 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam và Hiệp hội Môi giới BĐS Quốc gia Hoa Kỳ đã thống nhất tổ chức Hội nghị BĐS Quốc tế IREC 2018 tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức ở Việt Nam. Trước đó, từ năm 2015 đến năm 2017 hội nghị này đã lần lượt tổ chức tại Philippines, Hàn Quốc và Thái Lan.
Được tổ chức từ sáng kiến của Hội Môi giới BĐS Hoa Kỳ (NAR), Hội nghị BĐS Quốc tế là sự kiện giao lưu, kết nối thường niên và lớn nhất của cộng đồng các hiệp hội và doanh nghiệp BĐS thế giới trong những năm gần đây.
Mục đích của hội nghị lần này nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người  cũng như  tiềm năng lợi thế của thị trường BĐS Việt Nam; tạo ra sân chơi lớn góp phần tìm kiếm cơ hội đầu tư; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà đầu tư BĐS trong nước và quốc tế.
IREC 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 5-7/9/2018) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia và Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc gia (Hà Nội) với nhiều hoạt động như: Hội nghị toàn thể các hiệp hội BĐS thế giới; các diễn đàn chuyên đề về xu hướng phát triển thị trường BĐS toàn cầu; các hội nghị giới thiệu, xúc tiến đầu tư; triển lãm BĐS quốc tế… IREC 2018 dự kiến sẽ đón hơn 300 khách mời quốc tế đến từ gần 30 quốc gia, và gần 1.000 đại biểu trong nước.
Ban tổ chức thông tin về IREC 2018 tại buổi họp báo. Ảnh: VGP/Toàn Thắng.
Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức hội nghị, IREC 2018 sẽ là dịp để các nhà quản lý, các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra các ý kiến bàn thảo, góp phần giải quyết những hạn chế, khơi dậy tiềm năng và thúc đẩy các thị trường BĐS phát triển lành mạnh hơn, bền vững hơn, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của mỗi quốc gia. Đồng thời, qua các cơ hội kết nối đầu tư, sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.
Theo Báo Chính phủ